Bất Động SảnXu hướng đầu tư

Viết về thị trường bất động sản THANH HOÁ

Xin chào,

Tú có chuyến đi 3 ngày cùng các người anh có sự hiểu biết sâu sắc về thị trường Bất Động Sản Thanh Hoá và đây là đôi điều TÚ ghi chép và cảm nhận được thi về mảnh đất có tiềm năng tăng trưởng thần kỳ này.

Đây không phải là lời khuyên đầu tư và là sự tự truyện trong hành trình chuyến đi và sự cảm nhận của bản thân về đánh giá cơ hội.

 1. VỀ ĐỊA LÝ – CHÍNH TRỊ

Diện tích tỉnh Thanh Hóa 11100km² với 23 Huyện hay thành phố trực thuộc tỉnh và hai thị xã Thanh Hóa là cửa ngõ miền Bắc . Lấy Hà Nội làm trung tâm để chúng ta đi du lịch biển thì thời gian di chuyển từ Hà Nội về Hải Phòng Quảng Ninh so với  Thanh Hóa chúng ta có thời gian di chuyển là hai tiếng như nhau.

Nói về miền Bắc về nghĩ dưỡng và du lịch biển chúng ta nghĩ đến Quảng Ninh về Vịnh Hạ Long về đặc khu kinh tế Vân Đồn nơi chấp cánh những thứ không tưởng giống Macao – Hồng Kông có ngay ở Việt Nam trong thời gian sắp tới. Có một quốc hồn không được nói đến quá nhiều về du lịch nhưng mang lại sự thoải mãi vượt mong đợi đó là ĐỒ SƠN – HẢI PHÒNG. Chỉ có đánh vào CẢM XÚC mới dễ mong nhà đầu tư rút hầu bao để chi cho những thứ thăng hoa ^-^

Vậy THANH HOÁ có gì:

Hiểu chi tiết về TỔNG QUAN VỀ THANH HOÁ TẠI ĐÂY

 • Các tập đoàn lớn đã đổ bộ vào THANH HOÁ gồm: Sun ( 4 đại khu dự án ), Vin Group, Sunshine, FLC, Văn Phú – Invest, T&T Group, Tập đoàn Flamingo, các nhà đầu tư muốn mang theo các dự án hàng trăm triệu USD vào xứ Lam Kinh trong 2 năm qua hoạt động trong nhiều lĩnh vực, có thể điểm tên như Exxon Mobil, Milennium Energy, Chuwa Busan, AEON, Foxconn, Mintal, Fangda, INTCO, WHA Industrial Development PLC.
 • Về những người có tầm ảnh sinh ra tại đất sứ quảng có thể thúc đẩy và giúp Thanh Hoá vượt bậc chúng ta có thể kể đến: Thủ tướng chính phủ – ông Phạm Minh Chính, ông Lê Viết Lam – chủ tịch sáng lập SUN GROUP, Đỗ Anh Tuấn sinh chủ tịch Sunshine…, còn anh Quyết của chúng ta nữa.
 • Thanh Hoá có 102 km đường biển ( đứng thứ 4 về bờ biển dài nhất Việt Nam sau: Khánh Hoà, Quảng Ninh, Quảng Bình ).
 • Có thương hiệu du lịch biển Sầm Sơn, vẻ đẹp hoang sơ chưa được biết đến quá nhiều: Hải Hoà, Hải Tiến.
 • Biển Tĩnh Gia có cảng nước sâu ( giống cảng Hải Phòng thuận lợi giao thương đường thuỷ và đón tầu lớn tiếp cận đất liền )
 • Sân bay Thọ Xuân – giúp kết nối hàng không thuận tiện.
 • Là cửa ngõ giao thương miền Bắc và miền Trung, có thể so sanh sau tại miền Bắc sau sự phát triển thần tốc của Quảng Ninh, Hải Phòng thì không có tỉnh nào hội tụ và có thể vượt mặt được THANH HOÁ. THANH HOÁ có đầy đủ yếu tố để được so sánh với các tỉnh trực thuộc trung ương so sánh với Cần Thơ, Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh.
 • Có 30 quốc lộ chính đã và đang triển khai cao tốc Bắc Nam chạy qua các huyện thị xã Bỉm Sơn, TP THANH HOÁ,Như Thành, Nghi Sơn.
 • Tuyến đường cao tốc ven biển phía Đông chạy từ Quảng Ninh Hải Phòng điểm cuối là Thanh Hoá giao thương hàng hoá Bắc Nam nhanh gọn và tối ưu. Cao tốc đến đâu, tỉnh đó phát triển vũ bão đến đó, hãy nhìn QUẢNG NINH, HẢI PHÒNG.
 • Có vườn quốc gia Bến En ‘Nàng công chúa ngủ trong rừng’  như Hạ Long trên cạn nơi đón siêu dự án 10000 tỷ : https://nhadautu.vn/sieu-du-an-ben-en-gan-10000-ty-tai-thanh-hoa-co-gi-d46953.html

2. CƠ HỘI NÀO CHO CHÚNG TA ( BẤT ĐỘNG SẢN ).

 • Về bất động sản ven các dự án, thường là đất quy hoạch đền bù giải toả dân, các tập đoàn lớn như SUN, SUNSHINE đang thi công qua khảo sát vẫn còn tiềm năng tăng trưởng X2-X3 trong năm nay hoặc năm tới ( mức giao động 12-15 triệu/ 1m ). Thuận lợi: Quy hoạch đẹp, hạ tầng đồng bộ, cảnh quan tốt. Các giai đoạn của tập đoạn thường mới chỉ khởi công lên chưa tăng hết giá.
 • Về đất dự án phân lô trong các khu dự án của các tập đoàn lớn – chưa phân tích và thu thập đủ dữ liệu ( giá có thể chát như SUN với bến du thuyền lên tới 150 triệu/ 1m2, nhưng hàng của SUN đúng là đẳng cấp ).
 • Về ShopHouse, Biệt Thự Liền Kề đang được các chủ đầu tư xây dựng mạnh, nên đầu tư khi mới xây dựng hạ tầng, ví dụ khu Nghi Sơn của tập đoàn T&T đang chào giá nội bộ 15 triệu/ 1m2 rất hợp lý giá, giá dự kiến bán 20-25 triệu/ 1m giá 2 năm tới dự kiến 50 triệu/ 1m sát ngay biển. Áp lực phải hoàn thiện hà tầng trước 2025 để Nghi Sơn lên thành phố.
 • Về chung cư tại Thanh Hoá có 3 loại:
  • Loại chưng cư dân sinh ở Hoàng Hoá có mức giá 400 triệu ( thường là các suất ngoại giao mua được là thắng ).
  • Chung cư Flamingo ở Hải Tiến hợp với diện tích 33m đến 86m giá 1,6 tỷ đến 5,1 tỷ với hình thức tự kinh doanh. Còn nếu cam kết chủ đầu tư kinh doanh tự vận hành thì cộng thêm + 500 triệu cho mỗi căn hộ.
  • Chung cư tại ngay trung tâm thành phố Thanh Hoá ( đang rất mới ) diện tích từ 60m2 đến 84m2 giá 900 triệu đến 1,5 tỷ. Đang ít thông tin cập nhật thêm.
 • Về đất bám sát các tập đoàn lớn ( các tập đoàn chưa triển khai, nhưng có thông tin quy hoạch ) vẫn có giá 1 triệu – 3 triệu. Đây là tiềm năng lớn để đầu tư vì có thể X5-X10 ngay lập tức. Bám sát các môi giới địa phương, cần diện tích có sổ đỏ và móc nối nên full thổ cư để tách sổ. Cách làm này TÚ đã làm ở Bắc Giang và cũng có thành công tốt. Đây là thị trường TÚ tham gia thời gian này 
 • Về đất ven khu công nghiệp chưa triển khai: Đây cũng là một cơ hội lớn, cần nắm rõ thông tin quy hoạch khu công nghiệp và tiến độ mở. Mua sẵn đất dân diện tích lớn, bán kính 1-3km vẫn có giá 500k – 1 triệu 500k, yêu cầu lực mạnh, nằm chờ và có mối quan hệ để lên sổ và tách sổ. Diện tích lên lớn.
 • Về đất xung quanh vườn quốc gia Bến En xác định đầu tư trung hạn 3-10 năm tiềm năng X5-X20, phù hợp cho việc vừa kinh doanh vừa nghỉ dưỡng.

Sẽ quay lại tìm hiểu thị trường Thanh Hoá trong tuần tới:

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button