Tin khác

Một tờ giấy trắng đổi lấy một tấm séc trị giá 25.000 đô la: Phương pháp kiếm được nhiều tiền nhất bắt nguồn từ chi tiết nhỏ

Một tờ giấy trắng đơn giản và bài học quý giá nhất trong cuộc đời, cũng là bài học giúp chủ tịch của một công ty kiếm được nhiều tiền nhất từ trước tới nay!

Một tờ giấy trắng đổi lấy một tấm séc trị giá 25.000 đô la: Phương pháp kiếm được nhiều tiền nhất bắt nguồn từ chi tiết nhỏ

Trong cuộc Đại khủng hoảng diễn ra ở Hoa Kỳ vào những năm 1930, nhiều công ty đã lần lượt phải đóng cửa. Cũng rơi vào tình trạng khó khăn, chủ tịch của một công ty thép đã mời chuyên gia quản lý Ivan Lee đến để đưa ra một chiến lược giải cứu công ty.

Chủ tịch đi thẳng vào vấn đề: “Chỉ nói cho tôi biết tôi cần làm gì, hiện tại chúng tôi đang cần một phương pháp làm việc hiệu quả hơn. Nếu anh có thể có thể cung cấp cho chúng tôi một phương pháp làm việc hiệu quả, tôi sẽ làm y như anh nói. Thù lao không phải là vấn đề, chỉ cần hợp lý, bao nhiêu tôi cũng sẽ trả cho anh.”

Ivan Lee nói: “Tôi sẽ nghĩ ra một cách để tăng hiệu quả ít nhất 50% trong vòng 20 phút”. Nói xong, Ivan đưa cho chủ tịch một tờ giấy trắng và nói với ông rằng: “Hãy viết lên đây 6 việc quan trọng mà Ngài nhất định phải làm trong ngày mai”. Chủ tịch nghĩ một lát rồi viết ra 6 điều, chỉ trong chưa đầy 4 phút.

Một tờ giấy trắng đổi lấy một tấm séc trị giá 25.000 đô la: Phương pháp kiếm được nhiều tiền nhất bắt nguồn từ chi tiết nhỏ  - Ảnh 1.

Ivan lại đưa cho chủ tịch một tờ giấy khác và nói: “Mời Ngài sắp xếp lại 6 việc này theo thứ tự quan trọng”. Vị chủ tịch cũng mất chưa đầy 4 phút để làm theo yêu cầu.

Sau đó, Ivan trả lại tờ giấy có 6 công việc được sắp xếp theo mức độ quan trọng cho ngài chủ tịch, rồi nói với ông: “Bây giờ, mời Ngài để tờ giấy này vào trong cặp sách, sáng sớm mai, việc đầu tiên là hãy lấy nó ra xem, rồi bắt đầu làm việc đầu tiên như trong tờ giấy. Sau khi làm xong việc thứ nhất, hãy làm việc thứ hai, thứ ba… cho tới khi xong hết 6 việc.”

Ngưng một lát, Ivan tiếp tục nói: “Mỗi ngày hãy đều làm như vậy, nếu thấy có hiệu quả, hãy bảo nhân viên cũng thử làm như Ngài. Nếu Ngài muốn, Ngài có thể thử xem sao. Sau khi thử, Ngài cảm thấy ý tưởng này đáng giá bao nhiêu tiền thì hãy trả tôi ngần đó.”

Một tờ giấy trắng đổi lấy một tấm séc trị giá 25.000 đô la: Phương pháp kiếm được nhiều tiền nhất bắt nguồn từ chi tiết nhỏ  - Ảnh 2.

Chưa tới 30 phút đồng hồ, Ivan đã đứng dậy chào tạm biệt chủ tịch và ra về.

Sau vài tuần, chủ tịch gửi cho Ivan một tấm séc trị giá 25000 đô la, và một lá thư đính kèm. Trong thư viết: “Phương pháp của cậu đã cho ra hiệu quả rất tốt. Cảm ơn bài học mà cậu đã dạy cho tôi, đó là bài học quý giá nhất trong cuộc đời tôi, cũng là bài học giúp tôi kiếm được nhiều tiền nhất từ trước tới nay.”

Một tờ giấy trắng đổi lấy một tấm séc trị giá 25.000 đô la: Phương pháp kiếm được nhiều tiền nhất bắt nguồn từ chi tiết nhỏ  - Ảnh 3.

5 năm sau, ý tưởng của Ivan Lee đã đưa công ty ít được biết đến này trở thành một trong những công ty thép nổi tiếng nhất thế giới.

Những dự định, những việc sẽ làm để hướng đến thành công, tạo ra mỗi ngày thành công; và mỗi ngày thành công, tạo nên một cuộc đời thành công.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm
Close
Back to top button