Chứng Khoán

Gói kích thích 1.900 tỷ USD của Biden có ý nghĩa như thế nào với Bitcoin?

Gói kích thích COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD của Tổng thống Biden chính thức được hạ viện phê duyệt, trùng hợp với đợt phục hồi Bitcoin trở lại sau quá trình điều chỉnh. Liệu gói kích thích này có ý nghĩa như thế nào với giá Bitcoin hiện tại và có giúp tình hình trở nên khả quan hơn?

Vào ngày 10/3, hạ viện đã phê duyệt kế hoạch giải cứu người Mỹ đầy tham vọng của Tổng thống Joe Biden — một gói kích thích trị giá gần 2.000 tỷ USD. Dự luật đại diện cho một trong những can thiệp lớn nhất của chính phủ vào nền kinh tế Mỹ.

Jason Deane, nhà phân tích Bitcoin tại Quantum Economics, đã nhận định:

“Chúng tôi tin rằng có đây là một cơ hội tốt đối với con đường phát triển của Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền mã hóa nói chung.”

Một trong những lý do chính cho luồng suy nghĩ này đến từ sự hấp dẫn của Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát. Sự sụt giảm giá trị của USD có lợi cho trường hợp đầu tư của Bitcoin, một tài sản không thể bị phá giá khi chính phủ bắt tay vào in thêm tiền pháp định.

Ingo Fiedler, đồng sáng lập phòng thí nghiệm nghiên cứu blockchain, cho rằng sự gia tăng ngắn hạn của Bitcoin chỉ mới là một phần phản ứng nhỏ đối với gói kích thích. Bitcoin có thể tiếp tục tăng tốc trong đại dịch COVID-19 vì được thiết lập cho bởi nhiều dòng đầu tư mới khác nhau.

Thật vậy, đầu tư của các tổ chức vào Bitcoin dường như đang diễn ra trên toàn cầu. Chỉ trong hai ngày kể từ khi gói kích thích được thông qua tại thượng viện, App làm đẹp Meitu thông báo mua 40 triệu USD BTC và ETH và ông trùm Bắc Âu khác đã thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán, tham gia cùng các công ty Mỹ như MicroStrategy và Square.

Bất chấp lo ngại về lạm phát tiền tệ, lý thuyết đằng sau gói kích thích này là nó sẽ khởi động nền kinh tế Mỹ. Dự luật của Biden đã được hạ viện thông qua ngày 10/3 với tỷ lệ phiếu 220 đến 211.Dự luật hiện đã được tổng thống ký, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 12/3.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button