Chứng Khoán

Cứ 5 người, sẽ có 1 người đầu tư vào tiền mã hóa

Một cuộc thăm dò đã chỉ ra rằng 22% các nhà đầu tư sẽ xem xét khả năng mua tiền mã hóa trong tương lai.

Cuộc khảo sát do JPMorgan thực hiện cho thấy 20% các nhà đầu tư tại các công ty hiện không kinh doanh tiền mã hóa tin rằng công ty của họ có khả năng mua tiền mã hóa trong tương lai.

Cuộc khảo sát với hơn 3.400 nhà đầu tư đại diện cho 1.500 tổ chức, 11% người làm việc tại các công ty kinh doanh hoặc đầu tư vào tiền mã hóa, trong khi 89% thì không.

Tuy nhiên, nhiều tổ chức dường như có khả năng đầu tư vào tiền mã hóa gấp đôi so với những người đã lao vào, báo hiệu tiền của tổ chức có thể tiếp tục chảy vào thị trường trong thời gian tới.

Trong khi một số nhà phân tích cho rằng lực mua vào ổn đỉnh của các tổ chức đầu tư sẽ giúp giữ giá Bitcoin tăng trên 50.000 USD – một số lượng đáng kể các nhà đầu tư vẫn thiếu niềm tin vào tiền mã hóa.

Khi được hỏi về ý kiến của họ về tiền mã hóa, 14% câu trả lời là điều gì đó cần tránh, trong khi 21% tin rằng tiền mã hóa chỉ là một mốt nhất thời. Chỉ 7% nhà đầu tư nghĩ rằng nó “sẽ trở thành một trong những tài sản quan trọng nhất.

Cuộc thăm dò cho thấy hầu hết các tổ chức đều có lo ngại về bảo mật, với 98% số người được hỏi nói rằng họ tin rằng gian lận trong thế giới tiền mã hóa là “phần nào” hoặc “rất phổ biến.”

Điều này dường như là trở ngại lớn đối với các nhà đầu tư vào lúc này, ông Damien Vanderwilt, đồng chủ tịch của Galaxy Digital, nói với Bloomberg vào tháng trước:

“Khi chúng tôi nghĩ về các cuộc trò chuyện với các doanh nghiệp và khách hàng cũng như bất kỳ bộ phận nào đang cân nhắc đầu tư vào lĩnh vực này, vấn đề đặt hàng đầu tiên là an toàn và những tài sản mà họ mua sẽ an toàn, sẵn có và được bảo vệ.”

Tuy nhiên, những lo ngại này không gây lo lắng cho những người chơi lớn như Tesla và MicroStrategy, khi cả hai bên đầu tư hàng tỷ USD vào tiền điện tử vào năm 2021. MicroStrategy gần đây đã tăng lượng BTC nắm giữ lên 27% vào tháng 2, nâng số lượng Bitcoin nắm giữ trong kho dự trữ lên 90.531 BTC.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button